University of Western Australia (UWA )

The University of Western Australia (UWA ) hay còn được biết đến ở Việt Nam với cái tên Đại học Tây Úc Là một trường đại học nghiên cứu công lập ở bang Tây Úc của Úc với cơ sở chính nằm ở Perth. UWA được thành lập vào năm 1911 theo một đạo luật của Nghị viện Tây Úc và bắt đầu giảng dạy sinh viên hai năm sau đó.

0
425

The University of Western Australia (UWA ) hay còn được biết đến ở Việt Nam với cái tên Đại học Tây Úc Là một trường đại học nghiên cứu công lập ở bang Tây Úc của Úc với cơ sở chính nằm ở Perth. UWA được thành lập vào năm 1911 theo một đạo luật của Nghị viện Tây Úc và bắt đầu giảng dạy sinh viên hai năm sau đó.

Là một trường đại học đa ngành đa nghề trường có cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại phù hợp cho các ngành nghề sức khỏe, y sinh, luật, chính trị, kinh tế, thương mại, và kỹ sư. Điều đặc biệt của đại học Tây Úc là chất lượng sinh viên đầu ra cao, mức lương trung bình đầu vào xếp hàng đầu tại Tây Úc.

CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

Hiện nay có 16 ngành học tại UWA được xếp hạng trong top 50 Thế giới, gồm có:

• Ngành Kinh tế Nông nghiệp: Cử nhân Khoa học (Khoa học Nông nghiệp và Kinh doanh Nông nghiệp) + Thạc sĩ Kinh tế Nông nghiệp
  • Ngành Kinh doanh nông nghiệp: Cử nhân Khoa học (Khoa học Nông nghiệp và Kinh doanh Nông nghiệp) + Thạc sĩ Khoa học Nông nghiệp
  • Ngành Khoa học Nông nghiệp: Cử nhân Khoa học (Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp) + Thạc sĩ Khoa học Nông nghiệp
  • Ngành Khoa học sinh học: Cử nhân Khoa học (Bảo tồn Động vật hoang dã) + Thạc sĩ Khoa học Sinh học
  • Ngành Hóa sinh Dinh dưỡng: Cử nhân Khoa học (Hóa sinh Dinh dưỡng) + Thạc sĩ Khoa học Y sinh
  • Ngành Sinh lý học Thể dục Lâm sàng: Cử nhân Khoa học (Khoa học thể thao, Thể dục và Sức khỏe) + Thạc sĩ Sinh lý học Thể dục Lâm sàng
  • Ngành Kinh tế: Cử nhân Kinh tế và Thạc sĩ Kinh tế
  • Ngành Khoa học Trái đất: Cử nhân Khoa học (Tích hợp Khoa học Trái đất và Biển) + Thạc sĩ Khoa học Địa chất
  • Ngành Khoa học Môi trường: Cử nhân Khoa học (Khoa học Môi trường và Quản lý) + Thạc sĩ Khoa học Môi trường
  • Ngành Vật lý Biên giới (Frontier Physics): Cử nhân Khoa học (Vật lý Biên giới) + Thạc sĩ Vật lý
  • Ngành Khoa học Đời sống Phân tử: Cử nhân Khoa học (Khoa học Đời sống Phân tử) + Thạc sĩ Công nghệ Sinh học
  • Ngành Khoa học Biển: Cử nhân Khoa học (Khoa học Biển) + Thạc sĩ Khoa học Biển

QUY MÔ ĐÀO TẠO

Hơn 23.000 sinh viên theo học tại khu học xá chính

Nhà trường đẩy mạnh nhiều chương trình nghiên cứu chuyên sâu và là nơi có các học giả được công nhận trên toàn thế giới. Trường hiện có hơn 75 trung tâm nghiên cứu và đào tạo.

Ngoài ra trường trường còn có hơn 140 câu lạc bộ, hội nhóm cho sinh viên lựa chọn. Bạn có thể tham gia các hoạt động do trường và hội sinh viên tổ chức để thư giãn, giải trí sau nhiều giờ học căng thẳng.

UNIVERSITY OF WESTERN AUSTRALIA VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

UWA là trường đại học hàng đầu thế giới 100 (QS World University Rankings 2023) với những thành tích đáng nể như:

• Top 1% những trường đại học tốt nhất trên thế giới
  • Đứng vị trí thứ 4 trong 8 trường thuộc Nhóm G8 – nhóm các trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Úc
  • Xếp thứ 7 thế giới về kỹ sư khai thác mỏ và khoáng sản
  • Xếp thứ 13 thế giới về Cơ thể/Giải phẫu học
  • Xếp thứ 24 trên thế giới và đứng đầu tại Úc cho ngành Life and Agricultural Sciences
  • Nằm trong top 40 học viện cho các ngành Psychology, Education, Earth and Marine Sciences
  • Xếp hạng 51 – 75 trên thế giới ngành: Medicine, Pharmacy
  • Xếp thứ 3 tại Úc và thứ 49 thế giới về sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng (QS 2016). Không những thế, sinh viên tốt nghiệp tại UWA nhận mức lương cao nhất tại Australia (Graduate Destinations Survey, 2013-2015).
  • 5* về mức lương khởi điểm sinh viên sau khi tốt nghiệp theo (Good Universities Guide 2018)

ĐỜI SỐNG SINH VIÊN

• Khu học xá Perth của UWA có cơ sở vật chất giảng dạy và nghiên cứu hiện đại và là một trong những khuôn viên đại học đẹp nhất trên toàn quốc.
  • Sinh viên tại UWA được phục vụ tận tình với một loạt các dịch vụ hỗ trợ và trợ giúp. Trong đó bao gồm hướng dẫn nghề nghiệp, tư vấn, tư vấn tài chính, hỗ trợ người khuyết tật và cố vấn học thuật. Ngoài việc học, sinh viên sẽ có cơ hội khám phá sở thích cũng như gặp gỡ bạn bè mới.
  • Sinh viên có rất nhiều lựa chọn về nơi ở tại Tây Úc. Trường có 5 kí túc xá, gồm có: University Hall, St Catherine’s College, St George’s College, St Thomas More College and Trinity Residential College

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN UNIVERSITY OF WESTERN AUSTRALIA

• UWA là trường đại học có uy tín trên thế giới.
  • Tọa lạc tại vị trí lí tưởng với mức sống cao.
  • Bằng cấp được đánh giá liên quan mật thiết đến thị trường việc làm quốc tế hiện đại.
  • Sinh viên sẽ được hướng dẫn học tập bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm.
  • Sinh viên được đào tạo trên nhiều ngành nghề: nghệ thuật, khoa học, thương mại hay thiết kế.

>>> Nhận tư vấn chương trình du học miễn phí