TOEIC – Thông tin cập nhật mới nhất

Bài thi TOEIC kiểm tra trình độ tiếng Anh của một người (người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ), từ đó xác định được khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp của người kiểm tra.

0
93

TOEIC là kỳ thi tiếng Anh quốc tế (viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế). Bài thi TOEIC kiểm tra trình độ tiếng Anh của một người (người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ), từ đó xác định được khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp của người kiểm tra.

Qua kết quả điểm bài kiểm tra sẽ phản ánh được kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc ngành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch…

Chứng chỉ TOEIC được các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận. Điểm TOEIC (reading, listening) tối đa 990 (trong đó mỗi kỹ năng chiếm 495 điểm).

Hiện tại, chứng chỉ TOEIC với mức điểm khoảng 450- 750+ đang là yêu cầu đầu ra của hầu hết các trường đại học/ cao đẳng tại Việt Nam cũng như các doanh nghiệp lấy TOEIC là tiêu chí quan trọng khi tuyển dụng nhân viên.

1.ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA TIẾNG ANH TOEIC?

Như chính cái tên của nó nói lên, TOEIC kiểm tra khả năng tiếng Anh để giao tiếp trong môi trường quốc tế , cho nên tiếng Anh trong bài thi TOEIC chủ yếu xoay quanh các bối cảnh thường ngày mà bạn thường xuyên gặp phải như học tập và làm việc.

Bạn sẽ bắt gặp trong đề thi TOEIC những nội dung và những tình huống rất “đời thường”, rất “công sở”: có thể là một cuộc đối thoại về cuộc họp trong tuần tới, về một lần đi ăn ở nhà hàng, hay một bức thư do trưởng phòng gửi đến các nhân viên, thông báo về chính sách mới của công ty.

Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất giữa TOEIC với các bài thi tiếng Anh khác như TOEFL và IELTS. TOEFL và IELTS là những bài thi tập trung vào những văn bản học thuật với các chủ đề trải rộng khắp các lĩnh vực khoa học như vật lý, hóa học, thiên văn, nhân chủng học, kinh tế, lịch sử, chính trị, vân vân. Vì vậy chúng đòi hỏi người thi phải trang bị cho mình một lượng từ vựng và kiến thức học thuật nhất định.

2.THANG ĐIỂM TOEIC

Hiểu đơn giản thì thang điểm TOEIC là bảng điểm được tính từ 0 – 990 điểm TOEIC. Thang điểm này được dùng để đánh giá vào phần thi ngoại ngữ bao gồm có 2 kỹ năng đó là Reading và Listening. Mỗi kỹ năng tương ứng với 495 điểm. Ngoài ra đối với kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng bao gồm 2 kỹ năng là Speaking và Writing tổng số điểm cho bài thi này là 0 – 400 điểm, số điểm tối đã cho mỗi kỹ năng là 200 điểm.

Thang điểm TOEIC Reading

Thang điểm TOEIC Reading

Để giúp các bạn có một cái nhìn tổng quát hơn về thang điểm TOEIC Reading, bạn có thể tham khảo tại bảng điểm TOEIC dưới đây:

 • Tổng điểm dành cho kỹ năng TOEIC Reading là 495 điểm. Bạn có thể tham khảo cách tính điểm của bảng trên như sau:
 • Bạn làm đúng 25 câu trên tổng số 100 câu  =>Số điểm TOEIC Reading của bạn là 120 điểm.
 • Nếu như bạn làm đúng 74 câu trên tổng số 100 câu =>Số điểm TOEIC Reading của bạn là 365 điểm.
 • Các bạn lưu ý là bảng trên đây chỉ mang tính chất tham khảo vì mỗi đề sẽ có một cách phân bổ số câu khác nhau.

Thang điểm TOEIC Listening

 • Tổng điểm dành cho kỹ năng TOEIC Listening là 495 điểm. Bạn có thể tham khảo cách tính điểm của bảng trên như sau: Ví dụ:
 • Bạn làm đúng 25 câu trên tổng số 100 câu =>  Số điểm TOEIC Listening của bạn là 135 điểm.
 • Nếu như bạn làm đúng 74 câu trên tổng số 100 câu  => Số điểm TOEIC Listening của bạn là 380 điểm.
 • Các bạn lưu ý là bảng trên đây chỉ mang tính chất tham khảo vì mỗi đề sẽ có một cách phân bổ số câu khác nhau.
Thang điểm TOEIC Listening

Thang điểm TOEIC Speaking

 • Tổng số điểm TOEIC Speaking là 200 điểm. Trong TOEIC Speaking từ câu 1 – 10 thì điểm số mỗi câu sẽ rơi vào khoảng 0 – 3 và câu 11, 12 điểm số sẽ được cho từ khoảng 0 – 5 điểm.
 • 0 điểm – là khi thí sinh không trả lời.
 • 1 điểm – là thí sinh có trả lời nhưng sai quá nhiều hoặc lạc đề bài được giao.
 • 2 điểm – là mức điểm thể hiện khả năng của thí sinh ở mức trung bình tạm ổn.
 • 3 điểm – là mức điểm đánh giá thí sinh đạt yêu cầu đề bài.
 • 4, 5 điểm – là điểm đánh giá thí sinh đạt yêu cầu và thỏa mãn các tiêu chí khác về từ vựng, ngữ pháp, độ thống nhất giữa các ý trong bài nói.
Thang điểm TOEIC Speaking

Tham khảo thêm ma trận điểm TOEIC Speaking dưới đây:

Ma trận điểm TOEIC Speaking

Thang điểm TOEIC Writing

Tổng số điểm TOEIC Writing là 200 điểm. Trong TOEIC Writing, thí sinh sẽ nhận được số điểm như sau:

 • 0 – 3 điểm trong 5 câu viết lại câu.
 • 0 – 4 cho 2 email.
 • 0 -5 cho bài essay.
Thang điểm TOEIC Writing

————————–

AFC Global Education
Hotline: 0942-974-500
Hà Nội: Charmvit Tower, Tầng 7, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
HCM: Tầng 2, Block B, Botanic Tower, số 312 Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Q. Phú Nhuận, HCM