THỦ TỤC DU HỌC SINGAPORE

Du học Singapore thực sự là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện nay dành cho các bạn trẻ mong muốn tiếp cận với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế. Là quốc gia năm trong ASEAN nên thủ tục từ Việt Nam có nhiều điểm thuận lợi, cánh cửa đầu vào luôn rộng mở. Trong bài viết này, hãy cùng AFC Global Education đi tìm hiểu thủ tục du học Singapo , bao gồm lộ trình, visa, và cách thức để tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất.

0
93

Du học Singapore thực sự là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện nay dành cho các bạn trẻ mong muốn tiếp cận với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế. Là quốc gia năm trong ASEAN nên thủ tục từ Việt Nam có nhiều điểm thuận lợi, cánh cửa đầu vào luôn rộng mở. Trong bài viết này, hãy cùng AFC Global Education đi tìm hiểu thủ tục du học Singapo , bao gồm lộ trình, visa, và cách thức để tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất.

Bất kỳ sinh viên quốc tế nào mong muốn học chương trình toàn thời gian tại Singapore đều phải nộp đơn xin Thị thực sinh viên và thị thực nhập cảnh (nếu yêu cầu) từ Cục Di trú Singapore (ICA). Đối với những người nộp đơn thuộc diện phải có thị thực nhập cảnh Singapore, phải bảo đảm rằng đơn xin Thị thực sinh viên của bạn phải nộp cho Cục Di trú Singapore ít nhất 1 tháng trước ngày khai giảng khóa học. Khác với các nước phương Tây, khi đi du học Singapore, không cần qua phỏng vấn visa mà chỉ cần nộp hồ sơ giấy tờ.

ĐIỀU KIỆN CƠ BẢN

Trước tiên, sinh viên phải được một trường bên Singapore chấp thuận nhận vào học khóa học toàn thời gian.

Sinh viên cần có một Người bảo trợ địa phương. Người bảo trợ địa phương phải là công dân Singapore, hoặc Người thường trú tại Singapore trên 21 tuổi, hoặc là trường học nơi sinh viên dự định theo học. Đơn xin VISA Sinh viên phải được nộp ít nhất 1 tháng trước khi khóa học bắt đầu và không sớm hơn 6 tháng kể từ ngày khai giảng khóa học.

Thời gian xét duyệt bình thường khoảng 4 – 6  tuần, mặc dù có một số trường hợp cần thời gian xét duyết lâu hơn.

NHỮNG GIẤY TỜ CẦN THIẾT

Form 16 (Thông tin học sinh).

Form V36 (thông tin học sinh).

Bản sao hộ chiếu.

Giấy khai sinh, có công chứng và kèm bảng dịch tiếng Anh.

Hồ sơ học tập (gồm học bạ, bảng điểm ĐH, bằng cấp liên quan), có công chứng và bản dịch tiếng Anh.

Giấy chứng nhận việc làm (nếu có) bản gốc hoặc công chứng kèm theo bản dịch tiếng Anh.

QUY TRÌNH HOÀN THIỆN THỦ TỤC HỒ SƠ DU HỌC SINGAPORE

Nộp đơn xin từ Việt Nam, thông qua sự bảo trợ của trường, trường sẽ chuyển hồ sơ xin visa sinh viên (Student’s Pass) tại Cục di trú (ICA) để xét duyệt.

Đến trường nhận thư giới thiệu của nhà trường, đến ICA làm thẻ Student’s Pass, nhận bản gốc thư chấp thuận của ICA.

Nhà trường sẽ hướng dẫn học viên khám sức khỏe để nộp hồ sơ cho ICA khi làm Student’s Pass (Học viên có thể khám sức khỏe tại Việt Nam, ghi kết quả bằng tiếng Anh trên form).

Đóng phí cấp Student’s Pass là 40 đôla Sing tại ICA (cho 1 năm).

Sau khi có thư chấp nhận của ICA, học viên đến Singapore để làm thẻ Student’s Pass

THỦ TỤC LÀM HỒ SƠ XIN VISA SINGAPORE

  • Điều kiện xin visa du học Singapore 2023 bậc Cao đẳng, Đại học

Đã tốt nghiệp THPT ở Việt Nam.

Đối với một số lộ trình du học nhanh lấy bằng sớm. Thường yêu cầu học sinh tốt nghiệp từ THCS, tham gia khóa học Foundation dự bị 8 tháng. Tham gia khóa học Diploma 16 tháng sau đó chuyển tiếp lên lấy bằng Đại học.

Điểm trung bình học tập (GPA) THPT từ 6.0 trở lên và không có môn nào bị điểm yếu. Tuy nhiên cũng có những trường hợp chỉ cần GPA từ 5.5 trở lên vẫn có thể được nhập học.

IELTS chương trình Cao đẳng từ 5.5 trở lên, Đại học từ 6.0 trở lên.

  • Điều kiện tài chính để xin visa du học Singapore mới nhất

Thông thường bạn cần phải đáp ứng đủ chi phí du học Singapore cho các năm học tại đây. Bao gồm cả sinh hoạt phí và học phí.

Khi theo học ở Singapore các bạn không phải chứng minh tài chính. Sau khoảng 4 – 6 tuần thì các bạn sẽ nhận được Student pass có thể nhập học tại Singapore.

Có một số trường hợp đặc biệt, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc thu nhập gia đình. Nhưng bạn yên tâm vì thủ tục cũng không quá phức tạp.

Tuy du học tại Singapore không cần chứng minh tài chính. Nhưng bạn cũng cần nên tính toán để có thể dự trù kinh phí trong tài khoản của bạn. Để có đủ tiền trang trải cho toàn bộ chi phí du học Singapore.

Quy trình xin visa du học Singapore

  • Bước 1: Kiểm tra bạn có đủ điều kiện sang Singapore

+Kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện để sẵn sàng bay đến Singapore không? Vì Việt Nam được nằm trong danh sách các quốc gia được mở Visa bởi Chính phủ Singapore

+Bạn cũng cần lưu ý rằng do số lượng nhập cảnh vào Singapore vẫn còn hạn chế. Nên việc phê duyệt và cấp Visa tuỳ thuộc vào quyết định của Sở di trú Singapore (ICA).

  • Bước 2: Tiến hành xin Visa du học Singapore

+Điền đầy đủ Form Visa Singapore và toàn bộ hồ sơ chuẩn bị ở trên để nộp lên Sở di trú Singapore.

+Thời gian xét duyệt hồ sơ xin Visa của bạn từ 2 – 4 tuần. Được tính từ ngày Sở di trú Singapore nhận được hồ sơ

+Nếu được chấp nhận bạn được cấp Thư chấp thuận Visa du học Singapore (IPA letter) có giá trị 6 tháng. Bạn cần liên hệ với trường thông báo về kế hoạch học tập và lịch bay sang Singapore.

+Bạn phải gửi cho trường vé máy bay và xác nhận đặt chỗ ở tại khu cách ly.

+Nhà trường sẽ giúp bạn xin Thư cho phép nhập cảnh từ Hội đồng giáo dục tư thục và Bộ giáo dục Singapore.

+Sau khi được phép nhập cảnh, bạn cần bay sang Singapore trong vòng 14 ngày tính từ khi nhận được Thư.

+Nếu như bình thường thì đến đây bạn đã có thể hoàn toàn sang Singapore để học tập. Nhưng do tình hình dịch Covid-19 trên thế giới diễn biến phức tạp nên bạn sẽ phải tiến hành thêm bước nữa.

  • Bước 3: Kiểm tra Covid-19 khi du học Singapore

+Trước khi sang Singapore bạn phải được xét nghiệm Covid-19 và phải có kết quả âm tính mới được phép bay sang Singapore

+Bạn được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 swab test khi vừa nhập cảnh Singapore. Bạn sẽ phải thanh toán chi phí xét nghiệm khoảng 200 SGD.

+Trong trường hợp bạn được chẩn đoán mắc Covid-19 tại Singapore. Thì sinh viên sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh tại Singapore.

+Bảo hiểm y tế của các trường tư thục Singapore sẽ được chi trả trong những trường hợp sau:

+Nếu nhập viện vào Bệnh viện Chính phủ / Tái cơ cấu (B1) được chi trả toàn bộ chi phí. Mức hoàn trả tối đa là 20.000 SGD

Chính phủ / Bệnh viện được tái cấu trúc (A): được chi trả 65%

Bệnh viện tư nhân (giới hạn ở khu 2 giường): được chi trả 65%

Khu cách ly trong cộng đồng: không được chi trả

Mức hoàn trả tối đa là 20.000 SGD mỗi năm trong Điều khoản

Lưu ý: Bạn được yêu cầu chi trả toàn bộ viện phí trước, sau đó mới được nộp thủ tục để được hoàn trả viện phí

———————————

AFC Global Education
Hotline: 0942-974-500
Hà Nội: Tầng 2, Tòa A, Viglacera Apartments and Offices, số 671 Hoàng Hoa Thám, Q. Ba Đình, Hà Nội
HCM: Tầng 2, Block B, Botanic Tower, số 312 Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Q. Phú Nhuận, HCM