Thạc sĩ quản lý kinh tế thi môn nào?

0
1687

Bạn đang có nhu cầu học thạc sĩ quản lý kinh tế để mở rộng cơ hội nghề nghiệp tương lai. Học thạc sĩ quản lý kinh tế thi môn nào là điều bạn băn khoăn lúc này? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm lời giải nhé.

Thạc sĩ quản lý kinh tế là gì?

Thạc sĩ quản lý kinh tế là chương trình cao học, cung cấp cho người học những kiến thức về kinh tế và quản lý kinh tế hiện đại. Học thạc sĩ quản lý kinh tế giúp học viên có khả năng phân tích và dự báo kinh tế, đồng thời phát triển các kỹ năng về hoạch định, tổ chức thực hiện các chính sách kinh tế xã hội, kỹ năng lãnh đạo và quản lý trong doanh nghiệp, trong các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế, thương mại.

thac si quan ly kinh te la gi
Bằng thạc sĩ quản lý kinh tế là lựa chọn của nhiều người công tác trong khối cơ quan Nhà nước

Chương trình thạc sĩ kinh tế thường là sự lựa chọn của nhiều học viên mong muốn phát triển sự nghiệp trong khối cơ quan, doanh nghiệp nhà nước. Tuy nhiên, trước hết bạn cần phải đáp ứng những điều kiện thi đầu vào của chương trình này. Vậy thạc sĩ quản lý kinh tế thi môn nào?

Thạc sĩ quản lý kinh tế thi môn nào?

Điều kiện cần thiết để bạn tham gia học cao học kinh tế là phải tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành hoặc những ngành học gần và vượt qua kì thi tuyển sinh thạc sĩ đầu vào. Tại phần lớn các trường đại học hiện nay, môn thi thạc sĩ quản lý kinh tế thường bao gồm 3 môn: môn cơ sở ngành (môn cơ bản), môn chuyên ngành và môn tiếng Anh. Một số trường có thể miễn thi tiếng Anh với những người có chứng chỉ quốc tế ở trình độ nhất định.

thac si quan ly kinh te thi mon nao
Thạc sĩ quản lý kinh tế thi môn gì?

Chẳng hạn, tại trường Đại học Trưng Vương, các môn thi thạc sĩ quản lý kinh tế bao gồm:

  • Môn cơ sở ngành: Kinh tế học
  • Môn chuyên ngành: Khoa học quản lý và Quản lý Nhà nước
  • Tiếng Anh (Trình độ B1 tương đương bậc 3/6 khung Châu Âu)

Những môn học quản lý kinh tế chương trình thạc sĩ

Bên cạnh việc băn khoăn về thạc sĩ quản lý kinh tế thi môn nào thì những môn học trong chương trình này cũng được học viên quan tâm bởi đây là một tiêu chí để lựa chọn một khóa học phù hợp.

Tại các trường đại học hiện nay, nội dung khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế thường được xây dựng giúp các cao học viên nắm vững kiến thức từ cơ bản đển chuyên sâu và phát triển những ký năng về quản lý. Tùy theo định hướng mục tiêu của chương trình đào tạo mà nội dung học sẽ chú trọng vào lý thuyết hàn lâm hay thực hành ứng dụng.

hoc thac si kinh te thi mon nao
Học thạc sĩ kinh tế mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp lớn cho bạn

Nếu bạn tham gia chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế trường đại học Trưng Vương, bạn sẽ học theo 3 module chính, bao gồm:

  • Quản lý tổng quát: Triết học, Phương pháp nghiên cứu khoa học, Tiếng Anh cho nhà quản lý, Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô
  • Quản lý kinh tế cơ sở: Quản lý tổ chức, Kinh tế học quản lý, Pháp luật kinh tế, Kinh tế phát triển, Kinh tế công cộng, Kinh tế Quốc tế
  • Kỹ năng quản lý đáp ứng thách thức toàn cầu: Quản lý Nhà nước về kinh tế, Kinh tế học quản lý, Quản lý công, Tài chính công.

Cùng với đó là các buổi hội thảo với sự tham gia của những chuyên gia kinh tế hàng đầu được nhà trường tổ chức nhằm giúp học viên nâng cao khả năng ứng dụng kiến thức vào hoạt động thực tế.

Bạn nên xem ngay 5 ưu điểm học thạc sĩ quản lý kinh tế đại học Trưng Vương

Vậy là với những chia sẻ trên, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc học thạc sĩ quản lý kinh tế thi môn nào và nội dung của một chương trình đào tao thạc sĩ kinh tế hiện nay. Hi vọng, bạn sẽ có những chuẩn bị tốt nhất để trở thành học viên ưu tú của khóa học này.