NHỮNG BÍ QUYẾT HỮU ÍCH ÁP DỤNG CHO KỲ THI  IELTS WRITING

Phần thi IELTS Writing có lẽ là phần thi khó nhất vì nhiều lý do như áp lực thời gian hay chủ đề phức tạp dẫn đến lủng ý tưởng, vốn từ hạn chế và lạc đề. Do đó, không phải ai  cũng đạt được số điểm  mong muốn trong kỳ thi này. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn đạt điểm cao trong phần thi này.

0
58

Phần thi IELTS Writing có lẽ là phần thi khó nhất vì nhiều lý do như áp lực thời gian hay chủ đề phức tạp dẫn đến lủng ý tưởng, vốn từ hạn chế và lạc đề. Do đó, không phải ai  cũng đạt được số điểm  mong muốn trong kỳ thi này. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn đạt điểm cao trong phần thi này.

  1. Lên kế hoạch học tập

Đây là điều đầu tiên bạn cần làm khi bắt đầu tự học Ielts Writing. Bạn nên lên một kế hoạch ôn luyện hợp lý, và phải biết trình độ của mình đang nằm ở mức nào. Từ đó đặt mục tiêu điểm số của mình là bao nhiêu,  học trong bao nhiêu tháng, mỗi tháng sẽ học cụ thể gì,…

2. Trau dồi ngữ pháp, củng cố từ vựng

Ngữ pháp và từ vựng là hai yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một bài Writing hoàn chỉnh.

Với từ vựng, bạn hãy học theo chủ đề vì sử dụng từ vựng đúng chủ đề cũng là một tiêu chí giúp bạn nâng band điểm Writing. Hãy đặt mục tiêu từng ngày cho chính mình. Một số sách hữu ích cho bạn: Vocabulary for IELTS, Academic Vocabulary in Use,Oxford Word Skills Basic, Vocabulary for IELTS Advanced bạn cũng có thể học qua các tờ báo uy tín để vừa học từ vựng vừa trau dồi ý tưởng.

Với ngữ pháp, bạn có thể chia nhỏ ra , mỗi ngày sẽ học một chủ đề, và ngày hôm sau sẽ kết hợp ôn lại chủ đề cũ, và học thêm chủ đề mới. Cứ như thế, dần dần bạn sẽ nắm chắc được các kiến thức ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh.

3. Ước lượng số từ

Yêu cầu số từ là một tiêu chí quan trọng của phần thi Writing. Bạn cần viết tối thiểu 150 từ ở Task 1 và 250 từ ở Task 2. Do đó, bạn cần phải viết đủ số từ theo quy định nếu không bạn sẽ không đạt được điểm số cao.

Trong quá trình luyện tập Writing, hãy ước lượng bao nhiêu từ một dòng và viết khoảng bao nhiêu thì sẽ đạt được đủ số từ quy định. Mỗi người có một thói quen viết chữ khác nhau do đó bạn cần ước lượng riêng cho mình.

4. Lập kế hoạch về thời gian viết bài

Với Writing Task 1, thông thường, thí sinh được yêu cầu viết khoảng 150 từ trong vòng 20 phút. Bạn nên lên dàn ý cho bài viết trong 5 phút, hãy sắp xếp ý tưởng của bạn sao cho mạch lạc và chặt chẽ. Lên danh sách các thì tiếng Anh và các từ vựng riêng cho từng loại biểu đồ.

Với Writing Task 2, thí sinh sẽ phải viết một bài luận khoảng 250 từ trong khoảng 40 phút nhằm đưa ra những lập luận, lí lẽ về một vấn đề nào đó mà đề bài đặt ra. Sử dụng nhiều các từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa trong bài luận nhằm thể hiện quan điểm của bạn.

Vậy nên bạn nên phân bổ thời gian hợp lý, tránh tình trạng bạn dành thời gian cho task 1 quá nhiều và không đủ thời gian để hoàn thành task 2 nhé!

5. Đọc kỹ câu hỏi và xác định rõ đề bài

Bạn phải đọc  kỹ câu hỏi để xác định dạng câu hỏi và cách trả lời sao cho đúng. Bạn phải xác định được dạng câu hỏi là gì, chủ đề của câu hỏi là gì. Nhiều bạn trả lời câu hỏi không đúng  yêu cầu, chủ đề được giao nên điểm  không  như mong muốn.

——————————

AFC Global Education
Hotline: 0942-974-500
Hà Nội: Charmvit Tower, Tầng 7, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
HCM: Tầng 2, Block B, Botanic Tower, số 312 Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Q. Phú Nhuận, HCM