Johns Hopkins University (JHU)

Johns Hopkins University (JHU) là một trong số những thành viên sáng lập của Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ và được công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, và đã được xếp hạng trong top các trường và viện đại học của thế giới như vậy trong suốt lịch sử của nó.

0
103

Johns Hopkins University (JHU) là một trong số những thành viên sáng lập của Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ và được công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, và đã được xếp hạng trong top các trường và viện đại học của thế giới như vậy trong suốt lịch sử của nó.

 
First-Year Move In at Homewood 2022

Johns Hopkins University, tọa lạc tại tiểu Bang Maryland, mở cửa năm 1876 với sự tham dự của hiệu trưởng đầu tiên, Daniel Coit Gilman. Ông đã hướng dẫn việc mở trường đại học và các cơ quan khác, bao gồm báo chí trường đại học, bệnh viện, và các trường học y tá và điều dưỡng. Sau hơn 140 năm, trường vẫn theo đuổi triết lý của vị hiệu trưởng tuyệt vời này: “Để giáo dục sinh viên của trường và trau dồi khả năng học tập suốt đời của họ, thúc đẩy nghiên cứu độc lập và nguyên bản và mang lại những lợi ích của khám phá ra thế giới”.

Hiên nay, hơn 24,000 sinh viên đại học và sau đại học đang theo học tại 9 trường trực thuộc Johns Hopkins. Trong 38 năm liên tiếp, trường đã đầu tư vào nghiên cứu nhiều hơn bất kỳ tổ chức học thuật nào khác ở Hoa Kỳ. 27 nhà nghiên cứu của Hopkins đã giành được giải thưởng Nobel danh giá.

Johns Hopkins University

Thành tích xếp hạng:

 • Xếp hạng #9 Đại học Quốc gia Hoa Kỳ
 • Là đại học TOP 11 ngôi trường đổi mới sáng tạo nhất
 • Nằm trong danh sách #16 trường Đại học có giá trị tốt nhất nước Mỹ
 • Xếp hạng #42 những giảng đường có chất lượng giảng dạy Bậc Cử nhân tốt nhất nước Mỹ nói chung và và vị thứ #13 về chất lượng giảng dạy chuyên ngành Engineering bậc Cử nhân tốt nhất
 • Vị thứ #1 chuyên ngành Biomedical
 • Vị thứ #17 chuyên ngành Mechanical Engineering
 • Vị thứ #17 chuyên ngành Chemical Engineering
 • Vị thứ #18 chuyên ngành Computer Science
 • Vị thứ #27 chuyên ngành Computer Engineering
 • Vị thứ #1 khối ngành Nursing – Public Health (bậc Cao học)

Ngành đào tạo tại Johns Hopkins University

Các ngành học phổ biến tại Đại học JHU bao gồm: Public Health, Neuroscience, Bioengineering – Biomedical Engineering, Computer Science, International Relations & Affairs, Chemical Engineering, Economics…

Ngoài ra, Đại học Johns Hopkins còn có bề dày số lượng đào tạo các chuyên ngành chính (Major) và chuyên ngành phụ (Minor) khác nhau cho sinh viên kèm theo các chương trình học đặc biệt như Five-year Master’s Programs (chương trình Cử nhân – Thạc sỹ 5 năm), Peabody Double Degree (đào tạo chuyên ngành kép), Direct Matriculation Programs (chương trình liên thông theo lộ trình Thạc sỹ được chính Đại học Johns Hopkins thiết kế riêng cho các học sinh xuất sắc ứng tuyển ngay từ bậc Đại học)

Vì sao nên lựa chọn du học tại Johns Hopkins University?

 • Một trong những trường Đại học danh tiếng hàng đầu Hoa Kỳ, và được công nhận trên toàn cầu
 • Mỗi năm trường có rất nhiều học bổng cho sinh viên Quốc tế và sinh viên có thành tích học tập tốt
 • Cơ sở vật chất hiện đại
 • Nền giáo dục nghiên cứu phát triển mạnh mẽ. Khoảng 80% sinh viên đại học thực hiện nghiên cứu độc lập, thường cùng với các nhà nghiên cứu hàng đầu. Trong năm 2013, Johns Hopkins đã nhận được 2,2 tỷ USD tiền tài trợ cho nghiên cứu liên bang, nhiều hơn bất kỳ trường đại học nào khác ở Hoa Kỳ trong nhiều năm liên tiếp….

>>>Nhận tư vấn du học miễn phí