Học thạc sĩ quản trị kinh doanh thi những môn gì?

0
930

Bạn có nhu cầu, mong muốn học thạc sĩ quản trị kinh doanh. Tuy nhiên bạn lại rất lo sợ kỳ thi đầu vào khi học thạc sĩ. Thi những môn gì? Bài thi có khó không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi học thạc sĩ quản trị kinh doanh thi những môn gì?

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh
Thạc sĩ quản trị kinh doanh hiện nay được nhiều bạn trẻ theo học.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh thi đầu vào gồm những môn nào?

Kinh tế nói chung cũng như quản trị kinh doanh nói riêng đã là một ngành nghề rất khó học. Đặc biệt khi bạn theo đuổi triển vọng nghề nghiệp và có mong muốn học lên thạc sĩ thì bạn cần có những lượng kiến thức nhất định. Đây cũng là lý do bạn phải trải qua kỳ thi thì bạn mới có thể học thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh
Rất nhiều học viên làm hồ sơ dự tuyển kỳ thi đầu vào thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Thi đầu vào thạc sĩ quản trị kinh doanh học những môn gì? Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ mong đợi câu trả lời nhất.  Thi thạc sĩ quản trị kinh doanh gồm các môn: Kinh tế học quản lý, Nguyên lý quản trị và Tiếng anh. Với môn Tiếng Anh bạn phải đạt đến trình độ ít nhất B1, tương đương toeic 550, chuẩn khung Châu Âu. Trường hợp được miễn môn Tiếng Anh là những thí sinh có chứng chỉ B1 trở lên (chuẩn đánh giá ngoại ngữ theo khung châu Âu) hoặc có bằng ngoại ngữ chuyên ngành Tiếng anh.

Điều đặc biệt là nếu bạn không tốt nghiệp đúng chuyên ngành quản trị kinh doanh thì bạn cũng có thể thi. Tùy vào từng trường và từng trường hợp thì nhà trường sẽ tổ chức cho các bạn học những môn chuyển đổi theo quy định.

Bạn nên chuẩn bị những gì để vượt qua kỳ thi và học thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Kỳ thi thạc sĩ quản trị kinh doanh sẽ không khó nếu bạn kiên trì, chăm chỉ rèn luyện và để riêng cho mình một số mẹo sau:

Điều quan trọng đầu tiên là bạn nên giữ sức khỏe chó mình thật tốt. Sức khỏe  là một trong những yếu tố quan trọng để giúp thi sinh có thể vượt qua kỳ thi tốt nhất. Công việc và học tập khiến bạn mệt mỏi, không thể tập trung ôn thi được. Vì vậy hãy bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, rèn luyện sức khỏe thật tốt để có một tâm lý thoải mái trước khi thi.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh
Tự ôn luyện kỹ lưỡng hoặc bạn có thể đến các trung tâm ôn luyện thi đầu vào.

Tiếng anh là một môn thi khiến rất nhiều bạn trẻ lo lắng. Tuy nhiên để vượt qua thì bạn chỉ cần nắm chắc những kiến thức cơ bản trong quá trình ôn thi và chăm chỉ học, rèn luyện một chút thì bạn có thể vượt qua dễ dàng. Còn những môn còn lại hầu hết là những môn mà bạn đã được học trong quá trình đại học. Vậy nên: Sự ôn thi đầu vào một cách kỹ lưỡng sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn trước mỗi kỳ thi. Bạn hãy dành ra khoảng thời gian nhất định để ôn luyện và vượt qua kỳ thi thạc sĩ quản trị kinh doanh một cách suôn sẻ.

Bài viết trên là những thông tin về thi đầu vào thạc sĩ quản trị kinh doanh, hi vọng bài viết sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn làm bài thi đầu vào thạc sĩ quản trị kinh doanh một cách tốt nhất.

Xem thêm: Địa chỉ đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất Hà Nội?