HỌC BỔNG DU HỌC ÚC – CẬP NHẬT MỚI NHẤT

0
59

Học bổng luôn là những mối quan tâm đặc biệt của học sinh và sinh viên cũng như các vị phụ huynh, để giành lấy học bổng các bạn cần tìm hiểu thông tin một cách chính xác và phải chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức cũng như hồ sơ mạnh nhất để nộp. Bài viết này của AFC Global Education sẽ giúp các bạn biết thêm thông tin về từng loại học bổng, sự khác nhau của chúng đối với các đối tượng, ai nên apply loại học bổng nào?

Các điều kiện cơ bản để xin học bổng du học Úc

Thứ nhất: Đáp ứng sự phù hợp để apply học bổng du học Úc

 • Các chương trình học bổng được đưa ra không để phù hợp với tất cả ứng viên. Vì vậy để có thể đạt được học bổng du học Úc hãy chắc chắn mình nằm trong vùng đối tượng mà học bổng nhắm tới.

Ví dụ:

Nếu xin học bổng chính phủ Úc chỉ phù hợp với chương trình sau đại học, đại học đang công tác tại cơ quan nhà nước. Cũng có một số loại khác tuy nhiên không nhiều.

Học bổng của các trường cao đẳng, đại học, THPT sẽ hướng tới chủ yếu là sinh viên quốc tế. Chính vì vậy HSSV tốt nghiệp ở Việt Nam và chưa có visa thường trú tại Úc hoặc New Zealand sẽ là đối tượng phù hợp.

Một số trường còn cấp học bổng theo ngành học. Theo đó những ngành học thuộc khối khoa học, STEM sẽ dễ được học bổng hơn.

Chính vì vậy, xác định bản thân có nằm trong vùng đối tượng mà học bổng hướng tới hay không cũng rất quan trọng.

Thứ 2: Đáp ứng các yêu cầu về học thuật, năng lực xin học bổng du học Úc

Để xin học bổng du học Úc đương nhiên bạn phải có thành tích học tập tốt. Phải hoàn thành hệ thống đào tạo của bậc học trước. Cụ thể:

 • Nếu xin học bổng đại học thì phải hoàn thành THPT
 • Học bổng thạc sĩ thì phải hoàn thành chương trình đại học
 • Học bổng tiến sĩ thì phải hoàn thành chương trình thạc sĩ
 • Sinh viên còn phải đáp ứng các yêu cầu về điểm trung bình GPA từ 8.0 trở lên. Trình độ tiếng Anh phải tốt có IELTS tương đương 6.5 trở lên hoặc TOEFL IBT 79. (điểm viết từ 21 trở lên, các kỹ năng còn lại không được dưới 19).

Thứ 3: Có sự đề xuất của một người có uy tín

 • Với các suất học bổng giá trị nhỏ thì đây có thể là một điều kiện không phải để tâm mấy.
 • Tuy nhiên, với những chương trình học bổng giá trị lớn. Thì thư giới thiệu từ giảng viên, giáo sư hoặc người quản lý lãnh đạo trực tiếp của bạn cũng rất có giá trị tham khảo.

Thứ 4: Bài luận thể hiện lý do mình nên là người được học bổng du học Úc

 • Nếu chương trình học bổng bạn apply có giá trị lớn, thì bên cạnh 1 hồ sơ ấn tượng chính là bài luận thể hiện quan điểm sắc bén của bạn.
 • Bài viết bằng tiếng anh không quá dài nhưng thể hiện đầy đủ ý khát khao học tập của bạn. Và không ai khác bạn chính là người phù hợp nhất cho chương trình học bổng này.

Thứ 5: Các yêu cầu khác

Bên cạnh các điều kiện trên thì nếu như bạn đáp ứng những điều kiện khác. Bạn cũng có khả năng cao pass học bổng như:

 • Có khả năng lãnh đạo tốt
 • Có điểm GMAT cao
 • Kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu với những học bổng sau đại học cũng là điểm cộng rất tốt

Các loại học bổng tại Úc

1.Học bổng chính phủ Úc 2022

1.1 Chương trình Australia Awards Scholarship

Chương trình Australia Awards Scholarship được biết đến là một loại học bổng du học Úc dài hạn trao cho sinh viên quốc tế nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác và đóng góp vào nhu cầu phát triển của hai nước đối tác với nhau. Chương trình này được tổ chức bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc dựa trên hiệp định song phương có lợi giữa hai khu vực.

Để nhận được học bổng, các ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên năng lực cá nhân, trình độ chuyên môn và quan trọng nhất là kết quả học tập. Từ đó, các cá nhân được trao học bổng sẽ học tập, rèn luyện và tự phát triển những kỹ năng của bản thân để đóng góp vào sự thay đổi tại Úc cũng như mối liên kết giữa hai nước Úc và Việt Nam.

Giá trị học bổng:

Các cá nhân nhận học bổng sẽ được chu cấp toàn bộ học phí trong suốt quãng thời gian hoàn thành chương trình đào tạo của mình, kể cả các khóa học dự bị. Ngoài ra, học bổng cũng chi trả hết những khoản phí sau đây:

 • Toàn bộ học phí của chương trình đào tạo
 • Vé máy bay 2 chiều
 • Tất cả chi phí học thuật bổ sung như các khóa học dự bị
 • Hỗ trợ chi phí sinh hoạt hàng ngày
 • Cung cấp nơi ở và sinh hoạt
 • Chi phí bảo hiểm y tế trong suốt thời gian đào tạo

Đối với sinh viên nghiên cứu, tất cả chi phí phát sinh trong quá trình làm việc thực tế đều sẽ được chi trả.

1.2 Học bổng du học Úc vùng Destination Australia

Đây là chương trình học bổng mới của Chính phủ Úc. Dành cho những sinh viên trong nước và quốc tế đến theo học tại các trường khu vực của Úc.

Học bổng này thường có sẵn mỗi năm để hỗ trợ cho cả sinh viên trong nước và quốc tế. Sẽ đến học tập tại các địa điểm trong khuôn viên của khu vực với trình độ từ cấp độ Chứng chỉ IV trở lên. Học bổng này có giá trị 15,000 AUD/ năm.

Điều kiện nhận học học bổng du học Úc Destination Australia

 • Học bổng này cấp mới hàng năm, mỗi năm sẽ có một ngân sách nhất định. Ví dụ trong năm nay có khoảng hơn 17 triệu đô la để tài trợ cho sinh viên quốc tế xin học bổng.
 • Học bổng cấp cho sinh viên học tập tại những trường nằm trong khu vực Regional.
 • Học bổng thường được cung cấp và đưa ra thông tin vào tháng 10 hàng năm.

2.Học bổng du học Úc chương trình nghiên cứu

Australian Government Research Training Program – Học bổng của chương trình nghiên cứu đào tạo Úc 2022 là chương trình học bổng chỉ đào tạo cho các bậc học thạc sĩ và cũng giới hạn số lượng trường được tham gia. Vì vậy, nếu bạn muốn nộp đơn xin học bổng này thì bắt buộc phải liên hệ với trường Đại học trước để kiểm tra xem có loại học bổng này hay không.
Tham khảo thêm: https://www.dese.gov.au/research-training-program-frequently-asked-questions-student

3.Các suất học bổng từ hiệp hội phụ nữ APEC Úc

Australia APEC Women in Research Fellowship – Học bổng từ hiệp hội phụ nữ APEC Úc là chương trình học bổng dành cho các nhà nghiên cứu nữ có thành tích cao trong các nền kinh tế APEC. Học bổng này tạo điều kiện cho phái nữ tiếp tục thực hiện các quyền kinh tế của mình trong khu vực APEC, đồng thời nâng cao vị thế và vai trò của phụ nữ trong các mô hình hiện đại như khoa học, công nghệ hay toán học, kỹ thuật.
Tham khảo thêm: https://www.apec.org.au/australia-apec-women-in-research

4.Học bổng du học Úc từ các trường Đại học

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học tại Úc đang cung cấp các suất học bổng dành cho sinh viên có bậc học cử nhân hoặc thạc sĩ. Dưới đây là danh sách một số trường mà bạn có thể xin học bổng du học úc tham khảo:

————————————-

AFC Global Education
Hotline: 0918 924 388
Hà Nội: Tầng 7, Toà nhà Charmvit Tower, số 117 Trần Duy Hưng, P. Trung Hoà, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
HCM: Tầng 2, Block B, Botanic Tower, số 312 Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Q. Phú Nhuận, HCM