Bộ tài chính đề xuất giám thuế nhập khẩu ưu đãi xăng, dầu

Bộ tài chính đang lấy ý kiến về việc giảm thuế nhập khẩu ưu đãi (MFN) mặt hàng xăng dầu, trước đề nghị giám mức thuế MFN đối với mặt hàng xăng để đa dạng hóa nguồn cung của một số cơ quan.

0
34

Bộ Tài chính đề xuất Chính phủ giảm thuế nhập khẩu xăng động cơ, xăng không pha chì xuống 12%. Cơ quan này nhìn nhận việc làm trên chưa tác động nhiều đến giá xăng trong nước nhưng cần thiết. Cụ thể:

Bộ tài chính đang lấy ý kiến về việc giảm thuế nhập khẩu ưu đãi (MFN) mặt hàng xăng dầu, trước đề nghị giám mức thuế MFN đối với mặt hàng xăng để đa dạng hóa nguồn cung của một số cơ quan.

Bộ tài chính đề xuất Chính phủ điều chỉnh thuế suất MFN với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì xuống 12% (chênh lệch 4% so với thuế suất FTA từ Hàn Quốc và ASEAN). Theo Bộ Tài chính, diễn biến tình hình gần đây đang cho thấy thị trường xăng dầu thế giới sẽ còn nhiều biến động khó lường, khó dự báo, tiềm ẩn các nguy cơ ảnh hưởng đến nguồn cung xăng dầu của nước ta.

Hiện mặt hàng xăng động cơ, không pha chì dùng để sản xuất xăng E5 RON 92, RON 95 có thuế suất MFN là 20%, thuế suất FTA tại các Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA), Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Kinh tế Á-Âu (VNEAEU) là 8%, EVFTA là 20%.

Việc giảm thuế MFN sẽ góp phần đa dạng hóa nguồn cung xăng dầu từ các quốc gia khác như Trung Quốc, Mỹ và các quốc gia khu vực Trung Đông, tránh sự phụ thuộc quá lớn vào một số đối tác như hiện nay trong trường hợp nguồn cung trên thị trường thế giới biến động.

Bên cạnh đó, mức chênh lệch 4% giữa thuế suất MFN và thuế suất FTA đối với xăng cũng là hợp lý để thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước tìm kiếm các nguồn cung xăng dầu mới trong trường hợp nguồn cung xăng dầu từ các thị trường truyền thống bị thiếu hụt. Việc này vẫn đảm bảo được dư địa đàm phán các Hiệp định FTA mới trong tương lai trên cơ sở nguyên tắc có đi có lại, Bộ Tài chính cho hay.

Bộ Tài chính cho rằng, việc giảm thuế có thể không tác động nhiều đến việc làm giảm giá xăng trong nước do hiện nay xăng nhập khẩu chủ yếu từ ASEAN và Hàn Quốc, nhưng sẽ góp phần đa dạng hóa nguồn cung xăng dầu từ các quốc gia khác như Trung Quốc, Mỹ và các quốc gia khu vực Trung Đông, tránh sự phụ thuộc quá lớn vào một số đối tác trong trường hợp nguồn cung trên thị trường thế giới biến động.

                                                                    (Theo báo Lao Động)

——————————————-
Viện Quản trị & Tài chính AFC

📞 HOTLINE: 0942974500  

🏤 Hà Nội: Tầng 1, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội;

🏤 TP. HCM: Tầng 6, Số 7 đường Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP. HCM

🌐 Website: https://afc.edu.vn